Những hậu quả nguy hiểm khi tắm trắng chị em có thể chưa biết

Kể từ khi các người đẹp trong showbiz Việt lăng xê cho phương pháp da, nhiều chị em cũng háo hức muốn đi làm đẹp để thay đổi vẻ bề ngoài của mình. Nếu như động chạm dao kéo khiến nhiều người e dè thì việc với họ nhanh chóng, không đau đớn mà lại làm vẻ bề ngoài khác biệt nhất. Trào lưu này lan rộng cũng đồng nghĩa các thẩm mỹ viện có phục vụ dịch vụ này kiếm được không ít tiền từ chị em.

nguye hiểm khi tắm trắng
Tắm trắng thực tế chỉ tẩy bỏ lớp tế bào chết bề mặt da.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ da liễu, tác dụng của tắm trắng chỉ là tẩy bó lớp tế bào chết, khiến bề mặt da sáng hơn bình thường. Nhiều người cũng bày tỏ lo lắng về nguy cơ bị ung thư da nếu sử dụng các loại mỹ phẩm không an toàn, đồng thời bề mặt da quá mỏng do bị mài mòn sẽ dễ bị tia cực tím “tấn công” hơn.

Cấu trúc da gồm 5 phần: Mầm, đáy, hạt, sáng và sừng. Hệ thống hắc tố melanin giúp ngăn chặn tia cực tím thường ở lớp dưới cùng là đáy và mềm. Khi da bị và tác động bởi tia cực tím, các tế bào mầm sẽ phân bổ lại lượng melanin và đẩy lên bề mặt da, nhờ đó xóa bỏ bề mặt da đen sạm. Đó là cấu trúc hoạt động tự nhiên của cơ thể nhằm giữ cho làn da luôn trắng. Tuy nhiên, với tắm trắng, những người thực hiện chỉ mới loại bỏ được tế bào chết bề mặt, không thay đổi được lượng melanin trong tế bào.

Hiện nay, tại Hà Nội và TP HCM có nhiều mỹ viện phát triển dịch vụ “hái ra tiền” này. Các biện pháp chủ yếu được quảng cáo là tắm trắng Nhật Bản (sử dụng các loại thảo dược tự nhiên, bổ sung dinh dưỡng trực tiếp cho da), tắm trắng bằng vitamin tổng hợp, cám gạo hay ngọc trai… Giá cho mỗi lần thực hiện đều trong khoảng 3 triệu đồng cho 100 phút. Để duy trì làn thường xuyên, bạn sẽ phải thực hiện tắm trắng liên tục và khi đó mức tiền phải bỏ ra sẽ tăng lên nhiều lần. Thông thường, có hai phương pháp cơ bản:

Biện pháp tắm trắng bằng thảo dược thực tế thường được các mỹ viện làm theo quy trình: , , thoa nghệ và mật ong, ngâm mình trong bồn thuốc, đắp mặt nạ toàn thân… Những bước này đều nhằm tẩy bỏ lớp tế bào chết trên bề mặt, làm da sáng hơn bình thường và phải thực hiện nhiều lần mới thấy rõ được khác biệt.

Biện pháp tắm trắng bằng mặt nạ dạng bột thực chất là bước tẩy da, khiến làn da trắng bệch thiếu sức sống. Nguy cơ ung thư, bệnh tật ngoài da rất cao khi nó bị bào mòn quá nhiều. Khi lớp da cũ bị lột bỏ, lớp da non chưa hoàn thiện, không đủ sức đề kháng để chống lại các tác nhân bên ngoài nên không thể bảo vệ da.

nguy hiểm khi tắm trắng
Tắm trắng mài mòn bề mặt da, khiến làn da dễ bị dị ứng, mẩn ngứa, thậm chí ung thư.

Sau khi tắm trắng, các cô gái sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức để giữ gìn làn da như tránh nắng, hạn chế ra ngoài trời.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>