Những điều lưu ý mà chị em cần phải biết trước khi sơn móng tay

Màu sơn phù hợp 

sơn móng tay
Bạn nên tham khảo bảng màu trước khi tay.

Để có một bộ móng tay và móng chân hoàn hảo và “ăn ý” với nhau, bạn nên tham khảo qua bảng màu. Bảng màu sẽ cho bạn biết màu sắc nào sẽ hợp khi đi với nhau. Ví dụ bạn có thể màu đỏ san hô còn móng chân thì màu tím. Hoặc bạn có thể chọn bộ màu xanh dương mint kết hợp với màu hồng nhẹ. Tất nhiên đây chỉ là bảng màu tham khảo cho những bạn còn đang phân vân trong việc chọn lựa màu. Bạn hoàn toàn có thể tự kết hợp và tìm ra màu phù hợp cho mình.

Không bao giờ chọn loại sơn nhanh khô

Rất nhiều loại sơn móng tay hiện nay được quảng cáo là có công thức nhanh khô, giúp tiết kiệm thời gian, tiện lợi hơn và ít rủi ro làm hỏng màu móng khi bạn bận rộn. Tuy nhiên, đây là những loại sơn có thể làm móng bạn bị khô, giòn, dễ gãy và xỉn màu.

Thường xuyên dùng vùng da quanh móng tay

Một cách đơn giản, nhanh chóng để lấy được vẻ bóng mịn, khỏe đẹp như vừa bước ra khỏi tiệm làm móng chuyên nghiệp, đó là sử dụng dầu dưỡng cho vùng da quanh móng tay. Các sản phẩm này sẽ dưỡng ẩm tức thì, giúp da quanh móng khỏe mạnh, sạch sẽ. Sau khi sơn xong móng tay, bạn có thể thoa dầu dưỡng này đều lên toàn bộ 10 móng để tạo một lớp màng trơn trượt, giúp hạn chế khả năng xước màu móng khi bạn vô tình chạm phải vật gì đó.

Không nên dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng

Nhiều chị em thường “tiện” dùng nước rửa móng để pha loãng sơn móng, thế nhưng sai lầm này sẽ khiến cho bộ móng của bạn không được như ý muốn. Bởi nhiều loại nước rửa có chứa thành phần acetone sẽ phá vỡ cấu trúc hóa học của sơn móng tay và làm giảm chất lượng của nó. Khi dùng sơn móng kiểu này sẽ không cho màu sắc ưng ý và kém bền màu.

Mài nhẵn móng

Trước khi đánh móng tay, bạn nên dùng miếng bông đã thấm dung dịch để làm khô móng. Điều này sẽ làm móng khô và tạo bề mặt nhẵn giúp sơn móng tay dễ hơn và đẹp hơn.

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>