Nhật ký hành trình phẫu thuật thẩm mỹ của một nữ sinh

Theo GlobalTimes, Vũ Mông, một học sinh thành phố Trịnh Châu (Hà Nam, Trung Quốc), trong vòng hơn hai tuần đã hai lần thực hiện khuôn mặt mình. Cô đã làm mũi, .

sinh viên thẩm mỹ
Do quá tự ti về vẻ bề ngoài của mình, Vũ Mông đã giấu bố mẹ thực hiện phẫu thuật .

Trong quá trình phẫu thuật, nữ sinh luôn cầm điện thoại trong tay, ngắm nhìn khuôn mặt mình và chụp ảnh gửi cho bạn bè. “Nhìn này, trông cằm tôi nhỏ hẳn đi” – cô nói.

sinh viên thẩm mỹ
Trong suốt quá trình hồi phục, cô lúc nào cũng cầm điện thoại trong tay, ngắm nhìn gương mặt mình, chụp ảnh và gửi cho bạn bè.

Vũ Mông cho biết, cô luôn lo lắng về vẻ bề ngoài: gương mặt quá to nhưng mắt lại nhỏ, cánh tay to. Khách hàng của cô tại tiệm thẩm mỹ nơi cô đang làm việc bán thời gian luôn trêu:”Da mặt cô xấu như vậy, làm sao có thể bán đồ được nhỉ?”

sinh viên thẩm mỹ
Vũ Mông thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên vào ngày 9/5. Cô rơi nước mắt khi làm phẫu thuật vì những cơn đau cô phải chịu đựng. 

Dù là một học sinh xuất sắc, Vũ Mông luôn thiếu tự tin. Cô cho rằng: “Trong xã hội này, vẻ bề ngoài rất quan trọng. Giờ là thời đại của sắc đẹp. Phẫu thuật chỉnh hình tốn rất nhiều tiền. Bạn phải chi 9.000 tệ cho việc làm mũi (hơn 1.000 USD), 20.000 tệ cho phẫu thuật gọt hàm và hơn 30.000 tệ để nâng gò má. Một vài sinh viên để dành tiền lương đi làm thêm cho phẫu thuật thẩm mỹ, nhưng thường họ hỏi xin bố mẹ số tiền này”.

sinh viên thẩm mỹ
Vũ Mông ngồi một mình tại bệnh viện sau ca phẫu thuật thứ hai vào ngày 18/5. Cô đã giấu bố mẹ tự ý thực hiện ca mổ.

Theo báo Changsha Daily của tỉnh Hà Nam, vào tháng bảy khi kỳ nghỉ hè bắt đầu, số lượng sinh viên thực hiện phẫu thuật sẽ cao gấp bốn lần so với các tháng khác. Hơn năm mươi phần trăm số người phẫu thuật hiện nay là sinh viên cao đẳng, đại học.

sinh viên thẩm mỹ
Vũ Mông đang ngắm nhìn mình với khuôn mặt mới trong gương sau khi bình phục hoàn toàn. Cô đang tham gia một chương trình truyền hình để chia sẻ về kinh nghiệm của mình.

Một nhân viên trung tâm thẩm mỹ của tỉnh cho hay:”Sau kỳ nghỉ hè, nhiều sinh viên ra trường sẽ bắt đầu đi làm. Kỳ nghỉ là thời gian tốt nhất để họ “tân trang” lại sắc đẹp”. Tuy nhiên nhân viên này cũng nhấn mạnh rằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng mang lại ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ, sự thành công của mỗi sinh viên phụ thuộc vào khả năng chứ không phải vẻ bề ngoài.

Theo thống kê, sau Mỹ và Brazil, Trung Quốc đã trở thành đất nước có số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ cao nhất thế giới: 5,4 triệu người vào năm 2013. Con số này ước tính sẽ tăng tới 7,4 triệu người vào năm 2015 và 11,1 triệu người vào năm 2018.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>