Mẫu phòng tắm ấm cúng nhờ tường gạch thô mộc

Trong các thiết kế nội thất, những bức tường ốp gạch thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, chúng có thể áp dụng cho phòng tắm nhà bạn được hay không là một câu hỏi mà bạn sẽ tìm được câu trả lời dưới đây.

Với chất liệu mộc mạc, bạn muốn phòng tắm nổi bật. Có nhiều cách để tiến hành điều đó nhưng đơn giản, dễ gây ấn tượng nhất là một bức tường được ốp gạch thô hay có thể gọi là gạch trần. Đây chính là loại vật liệu truyền thống lâu đời nhất có thể xây dựng nên những công trình. Không chỉ dừng lại trong việc tạo khối kiến trúc, gạch trần ngày nay được dùng nhiều trong thiết kế trang trí nhà ở hiện đại .

Không khó để kết hợp với những chất liệu trang trí khác vì tính chất tự nhiên và thô mộc của gạch đất nung nên. Tuy nhiên, bạn cần một ý tưởng hoàn hảo và xử lý tốt chất liệu trước khi áp dụng gạch trần cho bất kể phần nào của phòng tắm. Các mẫu thiết kế sau đây sẽ là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn!

phòng tắm 
Backsplash chính là phần tường phía sau của bồn rửa. Bên cạnh những loại đá hoa cương, gạch men… gạch trần tô điểm vẻ mộc mạc bên cạnh những nét hiện đại của nội thất.
phòng tắm đẹp 
Căn phòng ấm áp hơn với bức tường gạch trang trí sau gương
phòng tắm độc đáo 

Mẫu tường ốp gạch thẻ mang hình dáng của bức tường thô mộc nhưng lại tạo thành một vẻ đẹp hết sức sang trọng và độc đáo. Với óc sáng tạo và ý tưởng táo bạo của kiến trúc sư, vật liệu gạch thẻ thô cứng trở nên mộc mạc, mềm mại và sang trọng hơn khi hiện diện trong không gian nội thất.

phòng tắm ấn tượng 

Khi thiết kế nội thất dùng gạch thẻ trong trang trí nội thất cần lưu ý, gạch thẻ vốn rất tự nhiên, thô sơ nên khi trang trí cần kết hợp khéo léo với những vật dụng khác trong ngôi nhà, tông màu tối hay sáng còn phụ thuộc vào màu sắc cụ thể và gu thẩm mĩ của loại gạch bạn dùng. Ví dụ như màu sắc của gạch thẻ sẽ tương phản với các đồ dùng kim loại bóng và lạnh.

phòng tắm đáng yêu 
Đây là một ý tưởng “vượt thời gian” cho gia chủ thích phong cách cổ điển

Không chỉ riêng có màu trắng, sơn tường nhà vẫn có thể phong phú hơn với những bảng màu khác. Kết cấu của chất liệu gạch sẽ đem lại sự ấm áp nhất định cùng với sự tươi mới. Đây chính là cách làm thông minh được lựa chọn nhằm tạo những mảng tường nổi bật.

phòng tắm màu sắc 
Một điểm nhấn thú vị trong trang trí là mảng tường gạch nho nhỏ phía góc bồn rửa

phòng tắm nhỏ 

Dù có một chút bất thường khi lựa chọn gạch để tiến hành ốp tường phòng tắm. Tuy nhiên, không quá tồi khi xem xét hiệu ứng mà nó mang lại. Khi đó, sàn nhà và các phần còn lại nên dùng màu sắc tươi sáng, đơn giản nếu không muốn làm tăng sự “kịch tính” đối với không gian nhỏ.

phòng tắm thoáng mát 

Giản dị và tươi mới, phòng tắm phong cách Rustic hiện đại nhấn mạnh vào sự thô mộc, vẻ đẹp tự nhiên nhưng lại tạo thành nét hài hoà. Dùng gạch là cách hiệu quả bên cạnh việc khiến cho không gian có cảm giác hoàn thiện và cân bằng hơn.

phòng tắm thoáng mát 
Chắc chắn phong cách thiết kế giản dị, thô mộc sẽ tạo cảm giác gần gũi
phòng tắm mát mẻ 
Phong cách thiết kế thô mộc, giản dị chắc chắn sẽ tạo cảm giác gần gũi
phòng tắm tinh tế 
Thiết kế nội thất tinh tế và tự nhiên với điểm nhấn là những mảng tường gạch thô
phòng tắm quyến rũ 
Gạch trần quyến rũ trong
(Theo Trí thức trẻ)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>