Cùng so sánh các phương pháp ăn kiêng giảm cân cắt giảm tinh bột

Tại sao lại phải giảm ?

Hiện nay, hầu hết các phương pháp đều sẽ nhắc đi nhắc lại một điều: Cắt hết mức có thể, thậm chí là nhịn hẳn. Tinh bột – bao gồm các loại ngũ cốc như cơm, mì, bánh mì đến một số loại đậu, khoai,… được tin rằng có khả năng gây tích mỡ thừa gấp nhiều lần chất béo, đạm cũng như đồ ngọt.

Trước hết là bởi tinh bột sẽ kích thích sự phát triển của hoocmon insulin gây cảm giác thèm ăn, khiến bạn rơi vào tình trạng ăn cho “vui miệng” dù không đói, dẫn tới việc nạp dư lượng calo cần thiết và tăng cân. Insulin tăng cao cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tích mỡ thừa.

ăn kiêng

Bên cạnh đó, một nghiên cứu khác cho thấy tinh bột cũng góp phần làm tăng hocmon seronin – một chất gây nghiện khiến bạn càng ăn bột lại càng thèm hơn. Với những người thường xuyên ăn tinh bột – ví dụ như người Việt với thói quen ăn cơm 2 bữa/ngày – tình trạng thèm tinh bột càng nghiêm trọng và kết quả là mỡ thừa tích ngày càng nhiều.

Chế độ

Cùng áp dụng nguyên tắc “ăn sạch” – hạn chế tinh bột, ăn nhiều thịt và rau xanh, chế độ Low carb và Dukan đang là hai phương pháp ăn kiêng được ưa chuộng và tin tưởng nhất hiện nay. Tuy nghe có vẻ tương đồng, nhưng hai phương pháp này có rất nhiều điểm khác nhau và phù hợp với từng đối tượng riêng biệt.

Hãy thử xem qua bảng so sánh ngắn gọn giữa Low carb và Dukan để chọn cho mình cách ăn kiêng phù hợp bạn nhé!

ăn kiêng

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>